Đóng
Hacking-The-Wild-premieres-on-3634-2557-1495939460

Sinh tồn giữa tự nhiên nhờ đồ công nghệ

Người đàn ông sử dụng linh kiện từ laptop, máy ảnh kỹ thuật số, smartphone để săn bắn, tạo ra lửa, tự vệ trước thú dữ…

Được phát sóng trên kênh Discovery, series phim dạy cách sinh tồn mang tên Hacking the Wild đưa nhân vật chính Andy Quitmeyer tới những vùng sâu xa và hiểm trở nhất trên thế giới.

Quitmeyer vốn là trợ lý giáo sư tại Đại học Quốc gia Singapore. Tham gia vào loạt phim này, anh sẽ phải học cách sinh tồn giữa thiên nhiên hoang dã bằng chính các thiết bị công nghệ mang theo của mình.

sinh tồn

Trong các tập đầu tiên của series phim, Quitmeyer bị đưa vào rừng sâu bốn ngày. Anh đã tự tạo ra một cái bẫy muỗi rừng bằng cách sử dụng cuộn dây kim loại và một máy ảnh kỹ thuật số. Tiếp đó, người đàn ông này cũng tự chế tạo một máy phát điện nhờ sức nước để cấp điện cho một bóng đèn, rồi tự tạo ra la bàn riêng nhờ các bộ phận từ máy tính xách tay.sinh tồn

Hành trình của Quitmeyer diễn ra khắp mọi nơi, từ một hòn đảo hay sa mạc đến khu rừng hoang sơ ở Alaska. Trong thời gian sống ngoài tự do, ông không được cung cấp thức ăn, nước uống hoặc trợ giúp dưới bất kỳ hình thức nào. Anh sẽ phải ăn mọi thứ mình kiếm được, từ thực vật, động vật cho tới những trái cây kỳ lạ. Tuy nhiên, đôi khi anh còn dùng chính thức ăn để tạo ra điện.

“Một trong những thách thức chính là quyết định thiết bị mình sẽ mang theo bên người, điều đó tốn rất nhiều thời gian”, Quitmeyer giải thích. “Tôi chỉ mang theo trong balô 90 pound (khoảng 40 kg) đồ điện tử, để tránh việc quá cân sẽ tự gây khó khăn cho mình khi phải đối mặt với những nguy hiểm trong tự nhiên”.
sinh tồn

Quitmeyer, tự gọi mình là “người sinh tồn nhờ kỹ thuật số”. Anh cho biết lần đầu tiên khám phá ra những việc này là khi sửa thiết bị cho các nhà sinh vật học thực địa. Trước khi tham gia series phim này, Quitmeyer cũng có kênh YouTube riêng, nơi anh chia sẻ những kỹ thuật sửa chữa và sáng tạo của mình trong tự nhiên. Cũng nhờ kênh YouTube này mà Quitmeyer được phát hiện và rồi tham gia vào thực hiện chương trình truyền hình của riêng mình.

“Tất cả các chuyến đi bộ đường dài trước đây của tôi ở Panama, Madagascar và Philippines đã dạy tôi cách sử dụng hiệu quả các thiết bị điện tử trong tự nhiên”, Quitmeyer nói. “Ở Panama, một đám kiến quân đội (loài kiến ăn thịt theo đàn rất hung dữ) đã tấn công đám đồ điện tử của tôi rồi nhai hết chúng. Điều đó dạy tôi phải chuẩn bị mọi thứ thật tốt, cho cả những điều điên rồ nhất sẽ xảy ra”.sinh tồn

Mặc dù các kịch bản của chương trình khá “cực đoan”, Quitmeyer nói mục tiêu của nó không phải là đe dọa người xem mà động lực thực sự của anh là muốn mọi người hiểu rõ bản chất một cách tốt hơn.

“Ý tưởng cho chương trình là bằng cách nào chúng ta có thể sử dụng mọi thứ và chơi với đồ điện tử, bằng vài mẹo nhanh và dễ dàng, để bạn có thể sống sót trong vùng hoang dã”, Quitmeyer nói. “Đó là động lực bí mật thực sự của tôi, để mọi người yêu thiên nhiên hơn nữa”.

sinh tồn

Theo Vnexpress


Tin liên quan
Messenger